HỌP BÁO THÀNH LẬP CÔNG TY QUẢN LÝ TÀI SẢN SỐ DAMH – BƯỚC TIẾN CHO DOANH NGHIỆP VÀ CỘNG ĐỒNG KHỞI NGHIỆP

Ngày đăng: 02:26 PM 26/11/2021 - Lượt xem: 2,574

 

(DGNews) - Sáng ngày 8/5, tại khách sạn Rex (Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố thành lập công ty Cổ phần Quản lý Tài Sản Số (Digital Asset Management Holding - DAMH) và giới thiệu, ký kết các dự án kinh doanh

 

Buổi lễ có sự hiện diện của các cơ quan báo chí trung ương và TP.HCM, cùng đại diện các doanh nghiệp.

 

 

 

Công ty Cổ Phần Quản Lý Tài Sản Số (Digital Asset Management Holding – DAMH) chính thức được thành lập và có giấy phép hoạt động tại Việt Nam vào ngày 23/4/2018.

 

 

Được thành lập bởi các công ty thành viên sáng lập: Công ty cổ phần TRUSTpay, Công ty cổ phần điện tử kinh tế Việt Nam – Vinagroups, Công ty cổ phần đầu tư HVA, (mã giao dịch HVA), Công ty Cổ phần DGroup Holdings , Công ty DAMH phát triển dự án VNDC - Dự án về tài sản số, được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Đây là một công nghệ đột phá, sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng, hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng, bán lẻ, y tế, giáo dục, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông, bóng đá,... Trong đó, công nghệ blockchain đóng vai trò như một hợp đồng điện tử thông minh, rất minh bạch, không thể làm giả hay bị phá vỡ, với hệ thống bảo mật dữ liệu an toàn tuyệt đối. Chính vì những ưu điểm trên, nên Blockchain được kỳ vọng khi ứng dụng sẽ tạo được niềm tin, sự tiện ích, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay”.

 

Đại diện các cổ đông sáng lập

 

 

 

Ông Nguyễn Khánh Toàn - Chủ Tịch Công Ty CP Quản Lý Tài Sản Số DAMH

 

 

Trước sự phát triển của công nghệ, DAMH đã cho ra đời một platform - nền tảng mang tên VNDC (Digital contract – hợp đồng điện tử). VNDC là thỏa thuận có giá trị trong một thời gian nhất định giữa các chủ thể sở hữu hợp đồng đó. Tùy vào thỏa thuận giữa hai bên, hợp đồng sẽ có giá trị và thời gian thu hồi tương ứng với giá trị thỏa thuận đó. Người nắm giữ hợp đồng điện tử VNDC được các quyền trao đổi, cầm cố hợp đồng với các loại tài sản tương đương hoặc tất toán hợp đồng và nhận về tiền mặt trong thẻ ngân hàng hoặc tài khoản, cùng với việc ứng dụng công nghệ Blockchain (phát triển trên nền tảng Stellar) việc quản lý và độ an toàn cùng với niềm tin vào VNDC sẽ ngày càng vững chắc.

 

 Đặc biệt hơn nữa, VNDC còn là công cụ hỗ trợ đắc lực của hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt đang cần tháo gỡ vướng mắc trong điều phối thanh toán. Ý tưởng này vừa theo chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ về doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, vừa ủng hộ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản lý kinh doanh. Song song với đó, VNDC sẽ là platform tuyệt vời dành cho các start-up đang cần gọi vốn cộng đồng. Với sức mạnh huy động vốn và giải quyết vấn đề thanh toán như thế, mô hình dự án sau này chắc chắn sẽ được nhân bản rộng khắp trên toàn thế giới.

 

Ban Quản Trị giải đáp nhiều câu hỏi quan tâm

 

 

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, công ty Cổ phần Quản lý Tài Sản Số (Digital Asset Management Holding - DAMH) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với một số doanh nghiệp. Đây được xem là động lực để DAMH phát triển trong thời gian sắp tới.

 

 

 DAMH ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với một số doanh nghiệp 

 

Công ty Cổ phần Quản lý Tài Sản Số (Digital Asset Management Holding - DAMH) được kì vọng sẽ đem đến nhiều tiện ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

 

 

                                                                                                                                   

                                                                                                                                            Thuỳ Dương

Facebook